Bàn giao mặt bằng để khởi công Vành đai 3 trong tháng 5

Bàn giao mặt bằng để khởi công Vành đai 3 trong tháng 5, Dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án Đường vành đai 3 TP HCM, dài 8,75 km với tổng vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng.

Sơ đồ quy hoạch đường vành đai 3
Sơ đồ quy hoạch đường đi

Theo Báo Đồng Nai, Bộ Giao thông vận tải mới đây có công văn đề nghị UBND TP HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án Đường vành đai 3 TP HCM trong tháng 5/2022.

Công trình có chiều dài 8,75 km, kéo dài từ tỉnh lộ 25B (huyện Nhơn Trạch) đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây (tại thuộc TP Thủ Đức).

Dự án 1A có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng gồm nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Khó khăn việc giải phóng mặt bằng vành đai 3

Vào tháng 3/ 2022, Bộ Giao thông vận tải cũng đã có công văn đề nghị UBND TP HCM và tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng trước ngày 31/3 để khởi công các gói thầu xây lắp vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được khởi công do thiếu mặt bằng.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, đến cuối tháng 4, Đồng Nai đã bàn giao mặt bằng 640 m đoạn đầu tuyến tại khu vực giao với đường Tôn Đức Thắng cho dự án.

Đường Vành Đai 3 hoạt động sẽ giúp cho giá trị BĐS của các khu vực mà tuyến đường này đi qua tăng đột biến, nhất là khu vực Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Dự án Mega City 2 Nhơn Trạch – Đồng Nai

Dự án Century City Long Thành

5/5 - (7 bình chọn)
5/5 - (7 bình chọn)
.
.
.