Dự Án Mega City 2 Lừa Đảo – Có Hay Không?

Mega City 2 là dự án nằm giữa hai xã Phú Hội và Long Tân, đã được triển khai từ năm 2018. Vậy câu hỏi chủ đầu tư dự án Mega City 2  lừa đảo có hay không? thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về pháp lý và quá trình phát triển từ 2018 đến nay để đưa ra nhận xét khách quan nhất.

 

 dự án Mega City 2
dự án Mega City 2

Bối cảnh và lịch sử hình thành dự án Mega City 2

 • Tiền thân dự án Mega City 2 ( tên quy hoạch là khu dân cư Long Tân & Phú Hội ) được nhà nước giao đất cho chủ đầu tư Licogi 16 làm chủ đầu tư để phát triển vào năm 2005 với tổng diện tích toàn khu là 160ha.
 • Năm 2005 CĐT Licogi 16 đã triển khai giai đoạn 1 của dự án lấy tên thương mại là Long Tân City với diện tích thực hiện là 77ha.
 • Năm 2009 Licogi 16 tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của dự án khu dân cư Long Tân & Phú Hội nhưng do tình hình khủng hoảng kinh tế, suy thoái bất động sản trầm trọng nên CĐT phải dừng thực hiện dự án.
 • Năm 2014 công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi ( thành viên của Kim Oanh Group ) góp vốn vào công ty TNHH khu đô thị Phú Hội để tiếp tục thực hiện dự án.
 • Cuối năm 2017 công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi đã chuyển nhượng 100% cổ phần từ Licogi 16 để chính thức sỡ hữu công ty TNHH khu đô thị Phú Hội và thực hiện dự án. Song song với thủ tục pháp lý thì chủ đầu tư đã truyền thông rộng rãi trên thị trường với tên thương mại là dự án Mega City 2 quy mô 84 ha.

 

Tiến Độ thực hiện dự án Mega City 2 Nhơn Trạch

 • Đầu năm 2018 dự án Mega City 2 được chủ đầu tư truyền thông rộng rãi, nhận booking đặt chỗ trên thị trường. Đến tháng 4-2018 Kim Oanh Group đã tổ chức lễ mở bán ngay tại dự án với sự tham gia của hơn 5000 khách hàng. Dự án đã tạo ra tiếng vang và lập kỉ lục 1 ngày bán sach rổ hàng 3000 sản phẩm.
 • Sau khi mở bán thì chủ đầu tư đã đẩy mạnh thực hiện thi công hạ tầng nhưng nhiều hạng mục còn gian dỡ. Chỉ hoàn thiện được một phần công viên, trải nhựa các tuyến đường chính của dự án.
 • Sau 1 năm mở bán, 5-2019 đến 12-2019 chủ đầu tư tiến hành bàn giao nền trên thực địa cho quý khách hàng với đầy đủ mốc ranh tọa độ.
Biên bản bàn giao đất Mega City 2 Nhơn Trạch
Biên bản bàn giao đất Mega City 2 Nhơn Trạch
 • Từ cuối năm 2019 đến cuối năm 2020 dự án hầu như không thực hiện thi công hạ tầng. Theo liên hệ của khách hàng với chủ đầu tư thì được giải thích “ Chủ đầu tư đang xin phép điều chỉnh quyết định phê duyệt 1/500 cho phù hợp với mật độ dân cư hiện nay, và chờ phê duyệt đấu nối đường điện-cấp thoát nước của dự án vào đường tỉnh lô 25C ”.
 • Cuối năm 2020 đường 25C đã được huyện nhơn trạch làm từ nút giao Nguyễn Hữu Cảnh tiếp giáp vào đường Nguyễn Ái Quốc ngay KCN Nhơn Trạch thì chủ đầu tư Kim Oanh Group cũng đã đẩy mạnh thi công các hạng mục như làm vỉa hè, hệ thống cống thoát nước, trải nhựa các tuyến đường, hệ thống đèn chiếu sáng, thiết kế lại cổng chính dự án.
 • Đến tháng 9-2022 thì tất cả các hạng mục của dự án đã hoàn thành, các tuyến đường đã được thảm nhựa và làm vỉa hè khang trang, cổng dự án được thiết kế sang trọng đẹp mắt hơn. Các hệ thống điện nước đã đấu nối vào đường tỉnh lô 25C đã hoàn thành.

Qua quá trình thực hiện hạ tầng dự án chúng ta thấy CĐT có phần chậm trể so với cam kết ban đầu, một phần trách nhiệm thuộc về Kim Oanh Group đã không làm đúng với cam kết nhưng cũng do một số yếu tố khách quan như quy hoạch nhà nước, tình hình dịch bệnh không lườn trước được.

 

Tiến độ pháp lý dự án Mega City 2

 • Khi chuyển nhượng dự án từ công ty Licogi 16 thì dự án Mega City 2 ( khu dân cư Long Tân & Phú Hội ) đã có đầy đủ thủ tục pháp lý như biên bản bàn giao đất, đánh giá tác động môi trường, phê duyệt chi tiết 1/500.
 • Nhận thấy tình hình phát triển và mật độ dân cư thay đổi nhiều so với năm 2005 nên công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi đã chủ động xin điều chỉnh phê duyệt 1/500 cho phù hợp với hiện nay hơn, được cơ quan nhà nước có chủ trương đồng ý thay đổi. Mãi đến 9/2020 mới được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt.
Quyết định điều chỉnh 1/500 dự án Mega City 2
Quyết định điều chỉnh 1/500 dự án Mega City 2
 • Lúc mở bán tháng 4-2018 chủ đầu tư đã kí với khách hàng hợp đồng nguyên tắc và cam kết trong điều khoản hợp đồng là sau 18 tháng (cộng trừ 6 tháng) kể từ lúc bàn giao đất sẽ tiến hành làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất  cho quý khách hàng. Nhưng đến nay 9-2022 thì khách hàng vẫn chưa được nhận sổ.
 • Lý giải cho sự chậm trể này thì chủ đầu tư đã tổ chức cuộc họp vào tháng 6-2022 với 30 khách hàng đại diện đã mua đất tại dự án tháo gỡ vướn mắt và cũng bay tỏ nổi lòng mong các nhà đầu tư thông cảm vì tình hình dịch bệnh, các bộ luật hiện hành có nhiều sự thay đổi tạo rất nhiều khó khăn cho CĐT trong khâu thủ tục xin cấp GCNQSD đất.
 • Cuối buổi làm việc thì đa số khách hàng điều vui vẻ đồng ý cho CĐT thêm thời gian. Chi tiết tại ” https://kimoanhgroups.com.vn/mega-city-2/ “

Cùng với sự cảm thông của khách hàng thì CĐT đã nổ lực đẩy nhanh xây dựng nhà mẫu, hoàn thiện các khâu cuối cùng để khách hàng có thể xây dựng an cư tại dự án. Qua đó chúng ta thấy mặt dù Kim Oanh Group có sự chậm trể trong thủ tục cấp sổ của dự án nhưng CĐT đã nổ lực và luôn đồng hành cùng khách hàng để thực hiện dự án Mega City 2 đến cùng.

 

Giá bán Mega City 2 thay đổi thế nào từ lúc mở bán 2018 đến nay

 • Năm 2018 chủ đầu tư bung ra thị trường với mức giá hấp dẫn so với khu vực. Giá giao động 1 nền với diện tích 100m2 chỉ từ 680 triệu đồng, được hưởng nhiều ưu đãi từ CĐT.
 • Sau nhiều năm biến động thì đến nay giá đất tại dự án Mega City 2 cũng tăng hơn 110%. Hiện tại giá trị 1 nền thấp nhất tại dự án khoản 1,35 tỉ. Tính ra tỉ suất lợi nhuận cho quý khách hàng gần 30%/năm.
 • Với tình hình hệ thống giao thông khu vực Đông TPHCM đang được đẩy mạnh kết nối như hiện nay thì kì vọng giá trị dự án Mega City 2 sẽ tăng đột biến và là một điểm sáng của thị trường BĐS Nhơn Trạch.

 

Kết Luận dự án Mega City 2 có lừa đảo hay không

Qua bài viết trên thì quý khách hàng cũng đã có một cái nhìn khách quan về dự án Mega City 2 của chủ đầu tư Kim Oanh Group. Tuy tiến độ hạ tầng và tiến độ ra sổ của dự án có chậm trể so với cam kết của CĐT với khách hàng nhưng chủ đầu tư cũng đã nổ lực, đồng hành đến cùng với quý khách hàng. Vậy nên nói dự án Mega City 2 lừa đảo là chưa hoàn toàn đúng.

Chi tiết dự án và các thông tin liên quan

Dự Án Mega City 2 Nhơn Trạch Kim Oanh

 

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
.
.
.